Thực hư sự thật chữa đại tràng bằng diện chẩn

Chữa đại tràng bằng diện chẩn là phương pháp đông y giúp loại bỏ triệu chứng khó chịu của bệnh viêm đại tràng gây ra. Vậy thực hư cách chữa này như thế nào? Cùng tìm hiểu những thông tin chi tiết về phương pháp này qua bài viết dưới đây.

Phương pháp diện chẩn là gì?

Diện chẩn hay còn gọi là điều khiển liệu pháp. Theo đó phương pháp này sẽ dựa trên vùng da mặt và toàn thân để chẩn đoán, điều trị bệnh.

Việc chữa bệnh bằng diện chẩn sẽ thực hiện những động tác nhằm tác động lên những điểm nhạy cảm. Tuỳ từng căn bệnh cần điều trị là gì mà các chuyên gia sẽ tác động lên những sinh huyệt tương ứng với bệnh đó.

Những động tác trong diện chẩn để trị bệnh bao gồm day, ấn, xoa, lăn cào…vào những sinh huyệt bằng các dụng cụ diện chẩn. Thông qua những động tác đó sẽ tạo ra phản ứng với cơ quan ngoại vi, bộ phận nội tạng của cơ thể. Nhằm thúc đẩy cơ chế tự chữa bệnh của cơ thể khi được kích hoạt.

Nhờ cơ chế tác động lên những sinh huyệt nên phương pháp diện chẩn sẽ giúp đả thông mạch máu, khắc phục và ngăn ngừa tình trạng tắc nghẽn mạch máu. Nên giúp cơ thể tăng cường khả năng miễn dịch, góp phần hỗ trợ điều trị bệnh, trong đó có bệnh viêm đại tràng.

chữa đại tràng bằng diện chẩn

Chữa đại tràng bằng diện chẩn như thế nào

Áp dụng phác đồ diện chẩn chữa viêm đại tràng, trước hết cần xác định các sinh huyệt tương ứng. Sau khi xác định các sinh huyệt phù hợp mới tiến hành điều trị bằng diện chẩn.

Cách thực hiện:

+ Bước 1: Tiến hành ấn và hơ bộ tiêu u bướu.

+ Bước 2: Làm nóng ngải cứu. Sau đó vừa lăn vừa hơ ngải cứu ở những điểm sinh huyệt tương ứng phải chiếu với vùng đại tràng.

+ Bước 3: Tiếp tục lăn cà hơ ngải cứu ở vị trí thắt lưng, di chuyển dần lên phần bụng.

Hiệu quả của phương pháp diện chẩn chữa đại tràng

Diện chẩn có tác dụng rất tốt với bệnh viêm đại tràng. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có vai trò hỗ trợ điều trị. Cũng như phòng ngừa bệnh tiến triển.

Do đó, diện chẩn không thể thay thế thuốc chữa bệnh viêm đại tràng cũng như không trị được dứt điểm nếu không có phương pháp điều trị khác.

Vì vậy. chúng ta không chỉ nên áp dụng diện chẩn để chẩn đoán viêm đại tràng. Thay vào đó, cần kết hợp diện chẩn cùng các phương pháp khác để mang lại hiệu quả cao nhất. Đồng thời, nên chú ý chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học, tinh thần thoải mái để quá trình điều trị bệnh diễn ra nhanh chóng, hiệu quả và an toàn hơn.

Những lưu ý khi trị bệnh đại tràng bằng phương pháp diện chẩn

Với khả năng hỗ trợ điều trị rất tốt, diện chẩn được nhiều người lựa chọn chữa viêm đại tràng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, hiệu quả, các bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

– Tuyệt đối không được tự ý thực hiện tại nhà. Bởi phương pháp diện chẩn đòi hỏi sự chính xác ở từng vị trí sinh huyệt. Do đó, nếu ấn nhầm vào các vị trí huyệt khác có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, cơ thể.

– Diện chẩn là phương pháp đông y nên cần thực hiện đúng quy trình, đúng các sinh huyệt tương ứng với vùng đại tràng mới đạt được kết quả tốt.

– Trước khi tiến hành diện chẩn, nên lựa chọn chuyên gia có tay nghề cao uy tín. Như vậy, mới đảm bảo mang lại hiệu quả cao nhất.

– Trong quá trình chữa bệnh viêm đại tràng, cần chú ý hạn chế đồ ăn, thực phẩm có hại cho quá trình điều trị như chất kích thích, đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ, đồ ăn giàu chất béo, thực phẩm cay nóng….

Với những thông tin chia sẻ, các bạn đã có thêm hiểu biết về cách chữa đại tràng bằng diện chẩn. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ hỗ trợ điều trị bệnh. Nên ngay khi có dấu hiệu viêm đại tràng, bạn cần đi khám để được chẩn đoán bệnh, mức độ cũng như có phương pháp điều trị hiệu quả. 

Người bệnh viêm đại tràng có thể tham khảo sản phẩm hỗ trợ Đại Tràng Trần Quý, với chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên như khương hoàng, mộc hương, phục linh….để cải thiện các triệu chứng khó chịu như đau bụng, tiêu chảy….do viêm đại tràng gây ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.