Lợi khuẩn đại tràng giúp ích gì cho hệ tiêu hóa?

Lợi khuẩn đại tràng không chỉ giúp ngăn ngừa sự phát triển của hại khuẩn mà còn giúp làm giảm các cơn đau co thắt ở thành đại tràng. Hơn nữa, chúng còn có thể tiết ra 3.000 loại enzyme để tiêu hóa thức ăn và đào thải chất cặn bã tống ra ngoài.

Tác động từ hại khuẩn và lợi khuẩn đại tràng

Trong đường ruột con người có một hệ vi sinh vật. Trong đó có cả lợi khuẩn và hại khuẩn sống cạnh tranh với nhau. Khi hệ tiêu hóa cân bằng ở mức 85% lợi khuẩn và 15% hại khuẩn thì đường ruột và hệ tiêu hóa ổn định, khỏe mạnh.

Nếu người bệnh viêm đại tràng xuất hiện các ổ viêm loét trong thành đại tràng. Ổ viêm này chính là nơi cư trú của các hại khuẩn. Lúc đó, tỷ lệ vi khuẩn có hại tăng lên và số lượng lợi khuẩn đại tràng giảm đi, gây mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Các triệu chứng rối loạn tiêu hóa dần xuất hiện và trở nên nặng dần.

Lợi khuẩn chết đi, các lớp dịch nhầy do lợi khuẩn tiết ra bao phủ lên toàn bộ niêm mạc đại tràng, tạo thành lớp lót đường ruột. Khi vết loét mới lành, không còn lá chắn bảo vệ, vết loét trở lại do thức ăn, ăn uống tác động, dẫn đến bệnh viêm đại tràng tái đi tái lại nhiều lần.

Do đó, việc bảo toàn lợi khuẩn đại tràng là điều vô cùng quan trọng. Điều này sẽ giúp xử lý tình trạng tái phát của bệnh đại tràng.

loi khuan dai trang
Lợi khuẩn đại tràng đóng vai trò quan trọng

Làm thế nào để cân bằng lợi khuẩn đại tràng hiệu quả?

Với người mắc bệnh lý về đại tràng, để điều trị bệnh cần có phương pháp ức chế sự phân chia của hại khuẩn và tạo ra màng sinh học, đóng vai trò như “lá chắn” bảo vệ thành niêm mạc đại tràng, giúp vết thương mau lành.

Đặc biệt, người bệnh viêm đại tràng khi sử dụng thuốc kháng sinh để tiêu diệt lợi khuẩn. Có thể khiến vi khuẩn có lợi cũng bị chết dần, vết thương ngày càng trở nên nghiêm trọng nếu không có hướng điều trị tích cực.

Bởi vậy, người bệnh có thể sử dụng thêm các bài thuốc từ thảo dược thiên nhiên lành tính để tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa. 

Người bệnh có thể tham khảo sản phẩm Đại Tràng Trần Qúy – sản phẩm dành riêng cho người bị viêm đại tràng cấp hoặc mạn tính, viêm đại tràng co thắt với các triệu chứng như rối loạn tiêu hóa, đầy bụng, khó tiêu, đau quặn bụng, táo bón.

Bệnh viêm đại tràng rất khó điều trị. Tuy nhiên, nếu người bệnh biết cách điều trị đúng hướng sẽ giúp đại tràng mau chóng vượt qua những vấn đề nan giải trong quá trình tiêu hóa. Bên cạnh đó, để bệnh mau chóng hồi phục, bệnh nhân cũng cần có chế độ ăn uống sinh hoạt khoa học để lợi khuẩn đại tràng không bị tiêu diệt bởi vi khuẩn có hại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.