Đau bụng đi ngoài nhiều lần trong ngày – Cảnh báo bệnh lý nguy hiểm

Đau bụng đi ngoài nhiều lần trong ngày có thể cảnh báo rất nhiều bệnh lý nguy hiểm. Tìm hiểu thông tin dưới đây để có câu trả lời chính xác.

Nguyên nhân gây đau bụng quặn từng cơn kèm đi ngoài

1. Bệnh tiêu chảy

Người bệnh bị đau bụng đi ngoài,có thể bị bệnh tiêu chảy cấp hoặc mãn tính. Các dấu hiệu: Người bệnh đi ngoài liên tục, phân lỏng, lượng phân nhiều có thể có kèm máu. Kèm theo các triệu chứng như buồn nôn, nôn mửa, chán ăn, ăn uống không ngon, khát nước, sốt,… 

2. Tình trạng rối loạn tiêu hóa

Hiện tượng rối loạn tiêu hóa thường gặp phổ biến trong cuộc sống hàng ngày khi người bệnh ăn phải đồ ăn lạ. Hoặc do tác dụng phụ của một số loại thuốc chữa bệnh. Các biểu hiện bao gồm:

  • Đau bụng dưới, có trường hợp đau cả vùng bụng trên
  • Đau âm ỉ, đau từng cơn kèm đi ngoài nhiều lần
  • Đau giảm sau khi đi ngoài

Đau bụng đi ngoài nhiều lần trong ngày - Cảnh báo bệnh lý nguy hiểm

3. Rối loạn hệ vi khuẩn đường ruột

Các dấu hiệu thường gặp khi bị rối loạn hệ vi khuẩn đường ruột gần giống rối loạn tiêu hóa. Nhưng, ở trường hợp này người bệnh đi ngoài nhiều lần, phân lỏng, nát hoặc phân sống.

Nguyên nhân do cơ thể mất sự cân bằng của hệ vi khuẩn trong đường ruột làm cơ thể chịu áp lực lớn. Gây nên cơn đau ở vùng bụng dưới kèm với hiện tượng đau bụng đi cầu lỏng nhiều lần.

4. Viêm đại tràng mãn tính

Viêm đại tràng mãn tính là bệnh lý khá phổ biến ở nước ta hiện nay và ngày càng có xu hướng gia tăng. Bệnh viêm đại tràng mãn tính là quá trình viêm nhiễm gây ra những tổn thương khu trú hoặc lan tỏa ở niêm mạc đại tràng với các mức độ khác nhau. Trường hợp nhẹ thì niêm mạc kém bền vừng, dễ chảy máu. Còn với những trường hợp nặng xuất hiện các vết loét, xung huyết, xuất huyết. Thậm chí có những ổ áp xe nhỏ.

5. Hội chứng ruột kích thích

Nguyên nhân do người bệnh ăn uống thất thường, ăn thức ăn lạ hoặc dùng thuốc. Lúc này bệnh nhân sẽ có hiện tượng đau bụng đi ngoài, phân không thành khuôn, phân lỏng hoặc táo bón.

Như vậy, tình trạng đau bụng đi ngoài nhiều lần tưởng chừng đơn giản nhưng lại là dấu hiệu của rât nhiều bệnh lý nghiêm trọng. Người bệnh tuyệt đối không thể lơ là. Cần lưu ý thường xuyên đến các bệnh viện uy tín để thăm khám, xét nghiệm để bác sĩ chẩn đoán chính xác nhất tình trạng bệnh của mình. Từ đó, việc xử lý và điều trị sẽ đơn giản hơn nhiều.

Nếu tình trạng đau bụng đi ngoài nhiều lần trong ngày do viêm đại tràng, hội chứng ruột kích thích. Nên lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược, được nghiên cứu và cấp phép lưu hành. Để ổn định đường tiêu hoá là giải pháp được nhiều chuyên gia khuyên dùng. Người bệnh có thể tham khảo sản phẩm Đại Tràng Trần Qúy – sản phẩm dành cho người bị viêm đại tràng cấp hoặc mãn tính, viêm đại tràng co thắt với các triệu chứng như rối loạn tiêu hóa, đầy bụng, khó tiêu, đau quặn bụng, táo bón.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.