Cây an xoa là gì? Tác dụng của cây an xoa chữa đại tràng như thế nào?

Hiện nay rất nhiều người muốn tìm cách chữa đại tràng bằng cây an xoa vì cho rằng an toàn, lành tính và hiệu quả. Nếu bạn đang quan tâm đến cây an xoa chữa đại tràng, hãy đọc bài viết dưới đây để tham khảo nhé!

Cây an xoa là gì

Ở nhiều địa phương, người dân gọi cây an xoa với những cái tên khác nhau như cây tổ kén, cây gió lông. 

Cây an xoa sinh trưởng và phát triển ở vùng có độ ẩm cao ven suối, kênh mương…Cây an xoa là loại cây thân gỗ, cao từ 1-3m. Lá cây có hình trái xoan, bên ngoài có lớp lông nhung. Qủa nhìn giống con sâu có lông. Nếu bạn vô tình chạm phải sẽ bị nổi mẩn ngứa.

Cây an xoa là gì? Tác dụng của cây an xoa chữa đại tràng như thế nào?

Công dụng của cây an xoa

Cây an xoa được biết đến như một thần dược hỗ trợ điều trị bệnh về gan, ung thư. Rất nhiều người dùng và cho hiệu quả đáng kể. Ngoài ra, cây an xoa còn được dùng để hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng khá tốt.

Đại tràng có chức năng chứa các chất cặn bã của quá trình tiêu hoá thức ăn từ ruột non xuống, đồng thời thải ra ngoài, trong đó có cả nước. Trước khi chất cặn bã được thải ra ngoài đại tràng hấp thụ một phần nước từ các chất cặn bã đó. Ở người bệnh viêm đại tràng sẽ có cảm giác đau tức vùng bụng dưới như có tảng đá đè lên, đại tiện bất thường, phân không thành khuôn, kèm đầy hơi chướng bụng, sôi bụng.

Dùng cây an xoa chữa bệnh đại tràng có khả năng giải độc, thanh lọc cơ thể, hỗ trợ hệ tiêu hoá, kích thích ăn ngon ngủ ngon. Cây an xoa giúp bệnh nhân giảm chứng chướng bụng đầy hơi, sôi bụng mà bệnh viêm đại tràng gây ra.

Cách chữa viêm đại tràng bằng cây an xoa

Bạn có thể dùng cây an xoa để điều trị viêm đại tràng bằng những cách sau:

  • Cách thực hiện: cây an xoa (100g) sao vàng hạ thổ . Dùng nguyên liệu nấu với 1500ml nước cho đến khi còn 1 chén thì tắt bếp và dùng chén thuốc đó.  Tiếp tục cho thêm 2000ml nước vào đun còn 2 chén nước và dùng để uống trong ngày.

Lưu ý khi dùng cây an xoa chữa đại tràng

Khi sử dụng cây an xoa trị bệnh viêm đại tràng, cần chú ý hạn chế những điều sau: 

Không sử dụng cho phụ nữ có thai và đang cho con bú. 

Không dùng cho các trường hợp trẻ em dưới 3 tuổi. 

Trường hợp từng dị ứng với thảo dược hoặc bất cứ thành phần nào của cây thì nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

Không dùng chung với thuốc Tây, nếu sử dụng cần có sự dãn cách ít nhất là 30 phút. 

Cây an xoa chữa đại tràng chỉ là phương pháp dân gian, để việc điều trị bệnh hiệu quả, người bệnh cần được thăm khám sớm ngay khi có dấu hiệu viêm đại tràng và tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ chuyên khoa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.